Thưởng Thức 5 Loại Mochi Ngon Nức Tiếng Nhật Bản Ngay Tại Hà Nội

Discussion in 'Giải trí - Du lịch' started by vietsensetravel, Feb 13, 2017.

 1. vietsensetravel

  vietsensetravel New Member

  Joined:
  Feb 13, 2017
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Bánh mochi Nhật Bản được làm từ gạo nếp giã nhuyễn khá giống bánh dày của Việt Nam nhưng có thêm nhân đậu đỏ, loại nhân phổ biến và được ưa chuộng nhất. Ngày nay, bạn có thể thưởng thức bánh mochi với nhiều loại nhân vô cùng đa dạng.
  Mochi kem
  [​IMG]

  Mochi kem là một loại bánh mochi khá đặc biệt và được yêu thích vì sự độc đáo, mới mẻ trong hương vị. Mochi kem được làm từ lớp vỏ gạo nếp mềm dẻo và nhân kem ngọt ngào ở bên trong. Các nhân thường dùng trong mochi kem như kem trà xanh, vani, kem socola, đậu đỏ,
  Sakura Mochi
  [​IMG]

  Bánh mochi này có hương vị và màu sắc khá giống hoa anh đào do đó được gọi là Sakura Mochi. Nhân bánh thường được làm bằng đậu đỏ, bên ngoài có bọc lá cây anh đào và tuỳ từng vùng miền sẽ làm vỏ bánh từ bột gạo hoặc bột nếp. Điểm khác biệt so với bánh mochi khác đó là vỏ bánh Sakura Mochi thường dày hơn và không mịn như bánh khác.

  >>> Khám phá Nhật Bản cùng Golden Tour

  Hishi Mochi
  [​IMG]

  Đây là loại mochi đặc trưng trong lễ hội búp bê ở Nhật Bản, bánh Hishi Mochi thường có hình thoi được làm với nhiều lớp màu sắc khác nhau.
  Daifuku Mochi

  Đây là loại mochi đơn giản là được yêu thích nhất với nhân đậu đỏ ngọt. Daikufu Mochi thường có đường kính khoảng 3cm với một lớp bột ngô hay bột khoai tây phủ bên ngoài. Bánh thường có 3 màu trắng, xanh lá cây hoặc hồng.
  [​IMG]


  Kusa Mochi
  [​IMG]
  Kusa Mochi về hình thức khá giống Daikufu Mochi nhưng có thêm lá ngải cứu rất tốt cho sức khoẻ. Bánh có màu xanh tự nhiên của ngải cứu rất dễ bị nhầm với bánh mochi trà xanh.
  Tham khảo Tour Nhật Giá Rẻ cùng Golden Tour
   
  Tags:
 2. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5 Member

  Joined:
  Nov 6, 2014
  Messages:
  91
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Occupation:
  ship hàng mỹ
  Cám ơn vì bài viết hay và bổ ích
   

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...