Surface Laptop Đẳng cấp của laptop 2017

Discussion in 'Máy Tính - Laptop' started by seoganhat, Jun 24, 2017.

 1. seoganhat

  seoganhat New Member

  Joined:
  Apr 19, 2015
  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Surface Laptop - chiếc laptop thiết kế vỏ sò truyền thống đầu tiên của Microsoft đã bắt đầu được bán ra với mức giá từ $999 và đắt nhất là $2199. Trong cùng phân khúc laptop cao cấp này thì Surface Laptop có khá nhiều đối thủ cạnh tranh, như Dell với dòng XPS 13, HP Spectre x360 13t và Apple MacBook. Vậy với mức giá cao như vậy, chúng ta có gì ở Surface Laptop so với những mẫu máy còn lại.

  Surface Laptop được Microsoft nhấn mạnh về yếu tố "craftmanship" tức được thiết kế và hoàn thiện thủ công. Máy có 4 màu vỏ độc đáo gồm đỏ Burgundy, xám Platinum, xanh Cobalt và vàng Graphite. Ngoài lớp vỏ nhôm được chế tác tinh xảo với độ mỏng 14,4 mm, trọng lượng 1,2 kg thì nội thất của Surface Laptop được hoàn thiện bằng chất liệu vải Alcantara cao cấp. Microsoft cho biết lớp vải này sẽ mang lại cảm giác sang trọng, ấm áp hơn khi đặt tay sử dụng và bề mặt vải sợi cũng đã được xử lý để không bị thấm nước, dễ dàng lau chùi.

  Nói chung là rất cao cấp và với mức giá từ $999 thì Microsoft đang muốn đem lại những gì tốt nhất cho người dùng trên một thiết kế truyền thống. Nhưng nếu anh em quan tâm đến cấu hình/giá thì chúng ta hãy cùng xem ở các mức giá từ $999 đến $2199 như Surface Laptop, các OEM khác và cả Apple mang lại cho chúng ta thứ gì nhé.
  Đây là mức giá rẻ nhất cho Surface Laptop và cũng rất hợp lý cho một chiếc máy có thiết kế, chất liệu chế tạo và hoàn thiện cao cấp như Surface Laptop. Tuy nhiên, để đổi lấy ngoại hình cao cấp thì cấu hình cũng thấp nhất với Core i5, 4 GB RAM và bộ nhớ 128 GB. Nếu anh em chỉ cần dùng làm việc văn bản, lướt web, giải trí nhẹ nhàng thì cấu hình này vừa đủ. Trong khi đó chúng ta vẫn có màn hình 13,5" độ phân giải 2256 x 1504 px. công nghệ PixelSense, tỉ lệ 3:2 và hỗ trợ cảm ứng đa điểm dùng với bút Surface Pen và núm xoay Surface Dial. Surface Laptop được cài sẵn Windows 10 S và khi cần có thể nâng cấp miễn phí lên 10 Pro trong năm đầu.

  Trong khi đó ở tầm giá này, Dell XPS 13 cũng có cấu hình tương tự với vi xử lý Core i5, dung lượng RAM lớn hơn với 8 GB, ổ lưu trữ 128 GB và chạy Windows 10 Home. Tương tự HP Spectre x360 13t cũng có cấu hình Core i5, 8 GB RAM, ổ lưu trữ 256 GB tốc độ cao, Windows 10 Home. Riêng Apple thì ở tầm giá $999 chỉ có MacBook Air, cũng chạy Core i5, 8 GB RAM, ổ lưu trữ 128 GB. Tuy nhiên, MacBook Air không còn được Apple nâng cấp nên phiên bản mới nhất của dòng máy này cũng chỉ dùng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 (Broadwell) trong khi cả 3 mẫu máy còn lại đều dùng vi xử lý thế hệ 7 (Kaby Lake).

  Nhưng cả 3 mẫu máy vừa nêu đều thua Surface Laptop ở khoảng màn hình. Dell XPS 13 dùng màn hình viền mỏng InfinityEdge không cảm ứng, độ phân giải FHD 1080p, HP Spectre x360 13t là máy tính convertible nên hỗ trợ cảm ứng đa điểm, độ phân giải FHD, còn MacBook Air thì dùng màn hình TN với độ phân giải chỉ 1440 x 900 px. Như vậy ở tầm giá này thì Surface Laptop mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn. Thế nhưng dung lượng RAM khá ít ỏi và cũng không thể nâng cấp được khiến chúng ta phải suy nghĩ, chọn thiết kế, màn hình hay hiệu năng?

  Nhìn chung ở tầm giá này Surface Laptop mang lại cho bạn sự cân bằng về hiệu năng lẫn thiết kế, chất lượng màn hình vẫn là trang bị sáng giá nhất. Nếu bạn cần hiệu năng nhiều hơn thì Dell XPS 13 là chiếc máy mạnh nhất, nếu cần màn hình phân giải cao hơn thì HP Spectre x360 13t có màn hình UHD cảm ứng và còn ngon hơn cả Surface Laptop khi HP tặng kèm luôn bút cảm ứng, riêng Surface Laptop thì trong tất cả các phiên bản giá từ rẻ tới đắt nhất thì Surface Pen vẫn bán rời.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...