Lưu ý khi sử dụng laptop của bạn

Discussion in 'Máy Tính - Laptop' started by dinhduongchobe, Dec 9, 2015.

 1. dinhduongchobe

  dinhduongchobe VIP Member

  Joined:
  Aug 5, 2015
  Messages:
  123
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Nếu bạn sở hữu một chiếc laptop nhưng lại không biết dùng sao cho đúng cách thì sẽ rất ác hại vì điều đó có thể làm giảm tuổi thọ của máy.
  [​IMG]

  Muốn chiếc laptop gia re của bạn được bền hơn thì bạn cần lưu ý những điều sau:
  1. Tránh để máy tính ở những chỗ ẩm ướt vì máy sẽ rất nhanh hỏng nếu bị ẩm hoặc dính nước, cũng không nên để nó ở những nơi bụi bẩn vì nếu bụi bẩn bám vào quạt CPU quá nhiều chúng sẽ làm hỏng máy tính.
  2. Tránh để những vật nặng lên trên máy tính và hành động tỳ tay lên máy tính vì với việc làm này bạn có thể vô tình làm vỡ màn hình máy tính.
  3. Khi để notebook lên một bề mặt thường là mặt bàn thì bạn nên tạo một khoảng trống giữa bề mặt đó với máy để máy có thể tản nhiệt tốt nhất. Tránh để máy tính xách tay trực tiếp lên đùi hoặc chăn đệm, việc đó sẽ làm máy nóng và nhanh hỏng pin. Bạn có thể dùng đế tản nhiệt hoặc một chiếc quạt làm mát cho máy tính xách tay chuyên dụng.
  [​IMG]
  4. Khi đi từ địa điểm này đến địa điểm khác mà phải mang theo notebook thì bạn phải tắt hẳn máy tính đi vì khi chuyển di sẽ làm cho đầu từ của ổ cứng bị rung và làm hỏng máy.
  5. Trong xu thế hiện giờ thì cả thảy mọi máy tính xách tay kể cả những máy có chứa linh kien laptop gia re đều được dùng để truy cập internet và đều phải dùng đến các thiết bị ngoại vi, chúng luôn tiềm tàng nguy cơ lây nhiễm vi rút cao. Vì vậy, khi cắm các thiết bị ngoại vi vào máy như USB, thẻ nhớ...bạn phải vững chắc rằng những thiết bị này không bị nhiễm vi rút vì nếu chúng có chứa vi rút thì vi rút sẽ lây lan và phá hủy ắt các chương trình ở trong máy tính của bạn.
  [​IMG]
  Muốn chắc chắn như vậy thì bạn ép phải cài đặt phần mềm diệt virút để máy tính xách tay có thể chạy trơn tru và kéo dài được tuổi thọ. Bạn chỉ nên cài một phần mềm diệt vi rút chứ không nên cài một lúc hai chương trình diệt vi rút vì nó sẽ làm máy chạy chậm, tốn pin và hiệu quả cũng sẽ không cao.

  xem thêm để biết cách gìn giữ dữ liệu ở những thiết bị lưu trữ gia rẻ nha các bạn
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...