Cách nấu xôi lá dứa hạt sen

Discussion in 'Chợ Linh Tinh' started by votu123, Jul 15, 2017.

 1. votu123

  votu123 Moderator

  Joined:
  Mar 20, 2017
  Messages:
  507
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  cách nấu xôi lá dứa hạt sen cho bữa sáng của Anh chị. có món này, bạn sở hữu thể thêm vào thực đơn những món tiệc cho gia đình vừa ngon vừa lạ vị.
  Cách làm bánh gối chiên nhân thịt đúng vị Hà Nội
  Đây là cách nấu xôi lá dứa ngọt còn nếu như ko muốn ăn xôi lá dứa cho món mặn, bạn với thể nấu xôi lá dứa như thường ngày, chỉ thêm nước cốt dừa chứ ko thêm con đường và hạt sen. lúc xôi chín có thể cuộn xôi sở hữu ruốc heo hoặc ăn xôi kèm có cánh gà chiên nước mắm ăn cộng.

  Cách làm bánh cupcake
  [​IMG]

  • Hạt sen nếu là loại tươi thì bóc hết vỏ màng, chọc bỏ tâm sen bằng ruột bút bi, ngâm hạt sen vào nước cho khỏi thâm còn nếu như là hạt sen khô thì ngâm nước cho mềm.
   Cách làm bánh tiramisu trà xanh đơn giản mà ngon
  • Luộc hạt sen đến lúc hạt sen chín mềm nhưng không nát thì gạn nước luộc ra, xào nhanh tay hạt sen có đường. nếu dùng hạt sen khô thì lúc luộc cho chút xíu baking soda vào cho nhanh mềm.
  • Ngâm gạo nếp qua đêm rồi vo sạch (A), trộn A mang chút tinh dầu lá dứa để lấy màu xanh như ý rồi đồ chín.
  • giả dụ không mang tinh dầu lá dứa thì xay lá dứa lấy nước cốt, để nước cốt lá dứa trong ngăn mát tủ lạnh rồi gạn bỏ phần nước trong đi sẽ được phần xanh đậm ở dưới ( phải làm cho công đoạn này trước rồi sau chậm triển khai mới tiến hành ngâm gạo nấu xôi).
  • Trộn phần này với nước cốt dừa, chút đỉnh muối, con đường (*).
  • Trộn 1 ít (*) với A đem đồ chín được khoảng 50% thì rưới (*) vào, xới đều lên đồ tiếp đến lúc xôi gần chín hẳn thì rưới thêm (*) vào lần nữa xới đều rồi đổ hạt sen vào lại xới đều, đồ cho xôi chín hẳn thì tắt bếp.
  • lúc ăn thêm dừa nạo, mè rang lên.
  • tiêu dùng nước cốt lá dứa bỗng dưng thì xôi cũng với màu xanh. tuy nhiên, để xôi mang màu xanh hấp dẫn nhất thì bạn cần phải thêm vài giọt phẩm màu xanh thực phẩm khi ngâm gạo hoặc thêm vào (*).
  Chúc Các bạn thành công có chỉ dẫn bí quyết nấu xôi lá dứa hạt sen ngon.
   
  Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...