Cách làm bánh xèo tại nhà

Discussion in 'Chợ Linh Tinh' started by votu123, Jul 15, 2017.

  1. votu123

    votu123 Moderator

    Joined:
    Mar 20, 2017
    Messages:
    458
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    16
    mang nguyên liệu trên, bạn mang thể đổ được 6 mẫu bánh xèo lớn to, giòn ruộm cho Các bạn thưởng thức vào cuối tuần. cộng đổi món cho Cả nhà sở hữu bí quyết khiến bánh xèo nóng giòn này nhé!

    Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trứng muối
    nguyên liệu
    Vỏ bánh

    • 200gr bột gạo
    • 300gr nước chín
    • 50gr nước cốt dừa (nước cốt dừa hộp)
    • 1 quả trứng gà nhỏ (43gr ko kể vỏ)
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
    • Hành lá 1 ít
      Cách làm bánh trung thu chay
    Nhân bánh

    • 80gr đậu xanh
    • một củ sắn vừa ( củ đậu )
    • 200gr thịt heo
    • 200gr giá
    • một ít đầu hành, 1 tép tỏi băm nhỏ
    • Gia vị: muối, các con phố, tiêu…
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, dưa leo, diếp cá, rau húng lũi…
    • Nước chấm: nước mắm, trục đường, ớt, tỏi.
    công cụ
    • Chảo sâu lòng
    • Vá múc bột
    bí quyết khiến
    Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm ngon và đơn giản tại nhà
    Bánh xèo là món bánh nhiều ở nước ta vì dễ ăn, giòn rụm, thơm béo, cuốn thêm rau sống chấm miếng nước mắm chua ngọt nữa thì có đi đâu cũng vẫn mãi vấn vương. Tham khảo ngay phương pháp làm cho bánh xèo tại nhà nóng giòn dưới đây nhé!

    [​IMG]

    • Bánh giòn rụm thơm béo vừa mồm lúc ăn, để khoảng 30 phút bánh vẫn giòn rụm nhé!
    [​IMG]

    Vỏ bánh

    • Cho đa số vật liệu như: bột gạo, muối, bột nghệ, trứng, nước lọc, nước cốt dừa trộn đều, sau chậm tiến độ rây hỗn hợp cho thật mịn. Thêm hành lá cắt nhỏ vào để bột nghỉ 30 phút.
    [​IMG]

    Nhân bánh

    • Luộc đậu xanh cho chín, đổ đậu ra rổ cho ráo nước. Củ sắn (củ đậu) gọt vỏ cắt mỏng rồi lại cắt dài. giết mổ cắt mỏng dài.
    • Đầu hành cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn
    • Bắt chảo lên bếp cho củ sắn vào chảo thêm một ít nước, chút muối xào tới lúc thấy củ sắn khá trong và cạn nước cho củ sắn ra bát.
    • tiêu dùng chảo sẵn sở hữu cho thêm một muỗng canh dầu vào dầu nóng cho hành lá và tỏi vào xào đến khi chuyển vàng thơm thì mới cho làm thịt vào, tiêu dùng lửa to vừa xào săn thịt nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê các con phố, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau chậm triển khai cho đậu xanh vào (vì đậu xanh vẫn còn nước giả dụ xào lâu đậu sẽ nát nhừ vậy nên sử dụng lửa to xào nhanh tay) nêm nếm lại cho vừa mồm, nhân khô ráo thì tắt bếp, để nhân ra bát riêng.
    • Giá rửa sạch để ráo nước.
    • Bắt chảo lên bếp để chảo thật nóng sau chậm tiến độ cho một ít dầu ăn vào tráng đều chảo.
    [​IMG]

    • Khuấy bột cho đều sau ngừng thi côngĐây múc một vá bột thật đầy, một tay cầm chảo một tay đổ bột tráng cho thật đều mỏng.
    [​IMG]

    • Thêm nhân vào bánh theo trật tự như củ sắn, đậu, làm thịt, và rút cục là giá. Đậy nắp lại hai phút tiêu dùng muỗng múc một ít dầu ăn tráng đều thành bánh cho vỏ được giòn hơn.
    • liên tục xoay đổi hướng chảo cho vàng đều vỏ bánh.
    • lúc thấy lớp vỏ vàng giòn tróc đều thì cho bánh ra đĩa.
    [​IMG]

    • Rau sống rửa sạch để ráo, dưa leo cắt mỏng xếp ra đĩa.
    • Nước chấm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tuyến phố, 4 muỗng canh nước chín, một ít dấm cho lên bếp nấu đến khi đường tan hẳn thì tắt bếp để nguội. Sau Đó cho 1 trái ớt băm, hai tép tỏi băm nhuyễn nêm nếm lại cho vừa mồm là được.
    • Lưu ý: về phần nêm nếm bạn nên nêm cho vừa khẩu vị mặn ngọt tùy nhé!
    [​IMG]

    • Bánh chín xếp ra đĩa, ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt và thưởng thức.
    • Chúc mọi người thành công mang phương pháp làm cho bánh xèo tại nhà giòn tan này nhé!
     
    Tags:

Share This Page

Máy Làm Tỏi Đen TIROSS Máy Làm Tỏi Đen SUNCA
Loading...